Đại hội đại biểu thành viên hợp tác xã nông nghiệp xã Nga Điền nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 21/09/2022 09:47:50

Chiều ngày 31/8/2022, HTX nông nghiệp xã Nga Điền tổ chức Đại hội đại biểu thành viên HTX nhiệm kỳ 2022-2025. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Sinh -Phó trưởng phòng NN huyện, đồng chí Lê Thị Hoan - chuyên viên phòng NN, đồng chí Mai Xuân Quang -HUV-Bí thư BCH Đảng Bộ, đồng chí Nguyễn Duy Thiệu-PBT Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Tân- PBT-Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức UBND xã, Bí thư chi bộ, Trưởng 8 thôn, các tổ tiếp nhận dịch vụ cùng 26 thành viên HTXNN cũng về dự Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động HTX nhiệm kỳ 2019 - 2022, phương hướng nhiệm vụ 2022- 2025.Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Phòng NN, phòng Tài chính KH huyện. Sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy- HĐND- UBND xãNga Điền, Hội đồng Quản trị HTX đã khắc phục những khó khăn,hoàn thành công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất nông nghiệp tại địa bàn đảm bảo tốt các khâu dịch vụ hỗ trợ thành viên như làm đất; thủy lợi nội đồng; dịch vụ bảo vệ thực vật … phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp.Tổ chức khuyến cáo cho nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thâm canh cây lúa, tuyên truyền cho nhân dân gieo cấy đảm bảo hết diện tích, năng suất bình quân đạt 62,5 tạ/ha. Trong nhiệm kỳ qua HTX đã thí nghiệm thành công mô hình gieo xạ tại xứ đồng Công Điền thôn 6 giống lúa bắc thơm số 7, năng suất thu hoạch đạt 80 tạ/ha. Mô hình đã được nhân rộng ra toàn bộ xứ đồng Công Điền tại thôn 4, thôn 5 với diện tích 30 ha. Công tác diệt chuột bảo vệ cây trồng được chú trọng, hằng năm diệt chuột từ 2-3 lần/vụ, đồng thời tuyên truyền đến toàn thể nhân dân cùng phối hợp tổ chức thực hiện.

htx1.jpg

Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất, công tác điều hành nước tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương, nâng cao hiệu quả dịch vụ làm đất, ... để phục vụ nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo huyện và đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã.

htx2.jpg

Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc Đại Hội đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX và Ban kiểm soát HTX, Ông Hoàng Văn Hài được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc HTXNN xã Nga Điền nhiệm kỳ 2022-2025, ông Mai Văn Tuấn và ông Nguyễn Bá Phương được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Giám đốc HTXNN.

htx3.jpg

Người viết tin bài: Phạm Thị Định - CCVPTK

Đăng lúc: 21/09/2022 09:47:50 (GMT+7)

htx1.jpg