Đảng bộ xã Nga Điền tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 01/02/2023 09:30:15

Chiều ngày 04/01/2023 Đảng bộ xã Nga Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó ban Dân vận Huyện ủy.

Năm 2022 Đảng bộ xã Nga Điền đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn như: ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngập lụt cuối vụ mười, giá xăng dầu tăng cao, nền kinh tế lạm phát đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Song được sự quan tâm sâu sắc, sự giúp đỡ hiệu quả của cấp huyện và sự đồng thuận của Nhân dân. Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Một số kết quả quan trọng đạt được cụ thể là:
1. Về lĩnh vực kinh tế: Tổng giá trị sản xuất:495,6 tỷ đồng, Thu nhập bình quân đầu người/năm: 59 triệu đồng
2.Về chương trình xây dựng Nông thôn mới và xây dựng cơ bản:Tiếp nhận bàn giao dự án mương bê tông và hệ thống cống dẫn tháo nước tuyến Trung Hoành dài 1,3km đưa vào sử dụng phục vụ công tác sản xuất.
- Xây dựng và đưa vào sử dụng 8 phòng học trường THCS, khởi công xây dựng trường Tiểu học 1, sửa chữa trường Tiểu học 2 và trường Mầm non.
- Phối hợp với các ngành liên quan giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công 0,9km kênh mương nội đồng trị giá trên 9 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách tỉnh.
3. Tổng thu ngân sách tính đến 30/10/2022 là 9.460.692.000đ = 178,5% dự toán huyện giao = 135% so dự toán xã phấn đấu = 65,8% so cùng kỳ.
4. Về công tác quản lý đất đai và quy hoạch:Phối hợp công ty đấu giá đất tổ chức đấu giá 6 lô đất thuộc mặt bằng quy hoạch đất ở năm 2017, lập kế hoạch mặt bằng đấu giá đất ở năm 2022 là 47 lô, vị trí đất tại thôn 6.
5. Về lĩnh vực Văn hóa - xã hội: Phong trào xây dựng làng văn hóa, cơ quan văn hóa, gia đình văn hóa được quan tâm, chú trọng có 1.702 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 86,3%, hoàn thiện báo cáo thành tích đề nghị UBND huyện công nhận lại danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới sau 5 năm giai đoạn 2018 - 2022". Hướng dẫn các Nhà văn hóa thôn chỉnh trang cơ sở vật chất Nhà văn hóa - Khu thể thao các thôn để đón đoàn thẩm định danh hiệu "Thôn văn hóa năm 2022" đối với 8 thôn trên địa bàn, có 8/8 thôn được công nhận thôn văn hóa năm 2022.
6. Xét đưa vào diện cảm tình Đảng và giới thiệu đi học nhận thức về Đảng được 17 quần chúng ưu tú; kết nạp 04 Đảng viên, chuyển chính thức 03 đảng viên; xét đề nghị tặng Huy hiệu Đảng từ 30 đến 55 năm tuổi Đảng cho 08 đồng chí đảng viên; phát thẻ Đảng cho 03 đảng viên.
7. Công tác kiểm tra, giám sát đ­­ược thực hiện tốt, UBKT Đảng ủy đã chủ động tham m­­ưu cho cấp ủy xây dựng ch­­ương trình công tác, tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với tổ chức Đảng và đảng viên về thực hiện các quy định của Đảng.
Năm 2023, Đảng bộNga Điền tiếp tục phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tạo sự đột phá về công tác cán bộ, cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật kỷ cương; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung chỉ đạo, lãnh đạo duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt, xây dựng lộ trình, kế hoạch các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

tổng kết đảng bô 1.jpg

tk đảng bộ 2.jpg

Tại hội nghị, Đảng bộNga Điền đã khen thưởng 3tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Đăng lúc: 01/02/2023 09:30:15 (GMT+7)

Một số kết quả quan trọng đạt được cụ thể là:

tổng kết đảng bô 1.jpg