Hội Cựu chiến binh xã Nga Điền tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2023

Ngày 01/02/2023 10:27:31

Chiều ngày 30/12/2022, Hội Cựu chiến binh xã Nga Điền đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Thiệu - Phó Bí thư Thường trựcĐảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh xã cũng về tham dự.
Trong năm 2022 mặc dù còn ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Hội CCBxã Nga Điền đã tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh xã lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022-2027. Đối với các hoạt động Hội luôn chủ động tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như:

ảnh ccb 1.jpg
- Đoàn kết, vận động hội viên Cựu chiến binh giữ vững, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc
-Đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên.
- Triển khai chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị và Nghị quyết TW4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và kế hoạch về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng hội viên. Qua công tác tuyên truyền giáo dục, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

ảnh ccb 2.jpg
- Trong năm phát triển mới được 06 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã là 318 hội viên. Bên cạnh đó, BCH Hội luôn động viên hội viên nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp.Hiện nay Hội đang duy trì 2 lạc bộ “CCB tự quản bảo vệ môi trường”, củng cố, bổ sung các bể thu, gom, xử lý ở ngoài các cánh đồng; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Đấu mối với Ngân hàng CSXH quản lý 2 tổ TK&VV, với số dư hơn 3,5 tỷ đồng; quỹ các chi hội có trên 286 triệu đồng.

ccb 3.jpg
- Hội thường xuyên nắm và quan tâm đến các chính sách hỗ trợ cho hội viên CCB cũng như những hội viên khi găp khó khăn. Trong năm Hộivận động cán bộ hội viên thực hiện Quỹ xóa nhà dột nát với số tiền là 7.416.000 đồng; Hội đã tặng quà 9 suất quà cho 9 thanh niên lên đường nhập ngũ.
- Bên cạnh đó Hội cựu chiến binh xã phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đến từng cán bộ hội viên, động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững”; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thực hiện có hiệu quả các nghị quyết liên tịch, đặc biệt là xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, công tác của các cấp Hội.
Qua bình xét cuối năm Hội Cựu chiến binh xã được huyện hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/cNguyễn Duy Thiệu- Phó Bí thư Thường trựcĐảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong năm qua, đặt biệt là tổ chức thành công Đại hội CCB xã lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời chỉ đạo Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ công tác đề ra trong năm 2023 như: thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến từng cán bộ, hội viên; thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Đặc biệt chú trọng việc phát triển hội viên; Luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội.
Hội CCB huyện Nga Sơn tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2022 đối với tập thể Chi hội CCB thôn 1 và cá nhân đồng chí Hoàng Thanh Phẩm - Chi hội trưởng chi hội CCB thôn 1. Cũng tại hội nghị Hội cựu chiến binh xã Nga Điền đã khen thưởng cho 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội CCB gương mẫu năm 2022.

Đăng lúc: 01/02/2023 10:27:31 (GMT+7)

ảnh ccb 1.jpg

ảnh ccb 2.jpg