Hoạt động hè TTN năm 2018 - xã Nga Điền

Ngày 17/09/2018 16:17:15

các hoạt động của TTN dịp hè 2018

Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2018 công tác tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu niên (TTN) được Đảng, chính quyền, MTTQ đặc biệt quan tâm. Với vai trò tham mưu nòng cốt là BCH Đoàn xã, BCH Đoàn xã đã tham mưu cho chủ tịch UBND xã thành lập BCĐ – BTC hoạt động hè ngay từ cuối tháng 6 năm 2018, định hướng các hoạt động cho các chi Đoàn khu dân cư để tổ chức các chương trình, các hoạt động ý nghĩa tại địa bàn dân cư. Qua các phong trào hoạt động tạo điều kiện để thiếu nhi được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội góp phần xây dựng một cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội cùng tham gia bảo vệ, chăm sóc, phát triển và giáo dục thiếu nhi trên địa bàn xã, trong đó chú trọng đối tượng thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông qua hoạt động Hè nhằm thu hút, tập hợp đông đảo TTN tham gia sinh hoạt với những sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích giáo dục các em phát triển toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác giáo dục TTN, đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn dân cư trong công tác giáo dục, rèn luyện và tập hợp TTN tham gia vào tổ chức Đoàn - Hội - Đội. Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thanh thiếu nhi toàn xã, thực hiện tốt phong trào “Nghìn việc tốt”, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018 với chủ đề Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

* Các nội dung nổi bật được tổ chức:

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ thông qua các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa- Uống nước nhớ nguồn ” như thăm hỏi tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, nói chuyện truyền thống cho TTN.

- Đoàn xã, các chi Đoàn ở địa bàn dân cư chú trọng đến các hoạt động có tính giáo dục cao cho TTN như: Tổ chức các hoạt động tình nghĩa tại địa phương, tìm các địa chỉ nhân đạo, phần việc để giao cho TTN phụ trách, cụ thể đó huy động được trên 650 lượt ĐVTN tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, tập trung vào việc chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn.

- Tổ chức các hoạt động TDTT cho thiếu nhi trong dịp hè. Trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động thu hút đông đảo TTN tham gia như: Tổ chức Giải bóng đá mini thiếu nhi, kết quả đội đoạt chức vô địch là đội bóng thiếu niên xóm 5; Tổ chức giao lưu 6 trận bóng đá Thanh niên giữa các xóm; triển khai tổ chức các trò chơi dân gian, các bài dân vũ ngay từ đầu hè. Thu hút được đông đảo TTN và nhân dân tham gia, cổ vũ động viên.

anh dong dien.JPG

- Tổ chức cho các em tham gia các hoạt động lao động tập thể vào thứ 7 hàng tuần. Kịp thời phát hiện các em có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, động viên, trao tặng được 8 xuất quà ý nghĩa, động viên các em có ý chí vượt khó, vươn lên.

- Hướng dẫn cho thiếu nhi tham gia tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Nga Sơn thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ Dạy” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: nghiên cứu, tìm hiểu những tư liệu, những tác phẩm văn học tiêu biểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Bác Hồ; tổ chức cho TTN tham gia các hoạt động du khảo về nguồn.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tổ chức các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn”, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, thắp nến đài tưởng niệm, dọn dẹp vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ.

- Tổng kết hoạt động Hè bằng hình thức mở hội trại hè TTN (thời gian 1,5), sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, vào 15 giờ ngày 06/8/2018 khai mạc hội trại. Với phương châm đổi mới hình thức sinh hoạt và các nội dung của hội trại hè năm 2018, trong đó các nội dung được chú trọng triển khai trong hè 2018 đó là: Tổ chức các trò chơi dân gian, thi văn nghệ TTN, các bài Aerobic dành cho TTN; các bài múa hat tập thể, nghi thức đội được tinh giảm. Kết quả: Đạt giải nhất hội trại là đơn vị xóm 7, giải nhì đơn vị xóm 1, giải ba là đơn vị xóm 3 và xóm 4; đơn vị xóm 2, xóm 5, xóm 6 và xóm 8 đạt giải khuyến khích. Đúng 10 giờ 30 phút ngày 07/8/2018 ông Đào Tuấn Thiên – ĐUV - PCT UBND xã – Phó BCĐ – Trướng BTC hoạt động hè đã phát biểu bế mạc hội trại.
anh dai bieu trai.JPG

Song song với việc đa dạng hóa nội dung hoạt động thì điều kiện đảm bảo khác đó là nguồn kinh phí, bằng sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền và công tác xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong xã đã tạo nguồn kinh phí đảm bảo cho các hoạt động của các đơn vị và hoạt động cấp xã, điểm hình có đơn vị xóm đã vận động xã hội hóa được số tiền trên 15 triệu đồng, đảm bảo tốt nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động cho TTN dịp hè 2018.

Công tác tổ chức các hoạt động hè cho TTN đã thành công tốt đẹp, được cán bộ và nhân dân đánh giá cao về cách thức tổ chức và kết quả đạt được. Đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học, các nội dung được tổ chức tại hội trại đều mang tính chất thi đua lành mạnh, có tính giáo dục cao, tạo điều kiện cho TTN được vui chơi trên tinh thần Đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Hoạt động hè TTN năm 2018 - xã Nga Điền

Đăng lúc: 17/09/2018 16:17:15 (GMT+7)

các hoạt động của TTN dịp hè 2018

* Các nội dung nổi bật được tổ chức:

anh dong dien.JPG

anh dai bieu trai.JPG