KỲ HỌP THỨ 5 HĐND XÃ NGA ĐIỀN KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2016-2021

Ngày 24/07/2018 17:42:30

Sáng ngày 20/7/2018, tại hội trường nhà văn hóa xã Nga Điền Hội đồng nhân dân xã Nga Điền đã trọng thể tổ chức Kỳ họp thứ năm, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự kỳ họp có đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực, ông: Đỗ Văn Tình –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã Nga Điền, 26 đại biểu HĐND xã khóa XIX, toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng Trạm y tế và Chủ tịch các Hội đặc thù trong xã.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Đỗ Văn Tình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã khẳng định rõ một số kết quả đạt được của xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm và đề nghị các vị đại biểu về tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã, đóng góp ý kiến vào mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
XEP TINH.JPG

Kỳ họp đã nghe các báo cáo của HĐND - UBND: Về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2017; Báo cáo thực hiện nhiệm vụ thu, chi Ngân sách 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIX và các tờ trình của UBND xã; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo của Mặt trận tổ quốc xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri tới kỳ họp tại hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND xã và xem xét các tờ trình của UBND xã Nga Điền.

Thay mặt UBND xã, ông Đào Tuấn Thiên - Phó chủ tịch UBND xã trình bàybáo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.Kết quả nổi bật là:Tổng giá trị sản xuất ước đạt 154,2 tỷ đồng, kinh tế tiếp tục tăng truởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo huớng tích cực, trong đó tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 29,8 tỷ đồng, tiểu thủ công nghiệp đạt 35,5 tỷ đồng, dịch vụ thương mại đạt 88,9 tỷ đồng; Thu ngân sách 6 tháng đầu năm là 9,606 tỷ, vượt so với kế hoạch huyện giao; Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 0,6%, giảm 31 % so với cùng kỳ; Hoàn thành xây dựng 18/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt của xã, xóm NTM. Xã đã có 4 xóm được công nhận “Xóm đạt chuẩn nông thôn mới”; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; an sinh xã hội được đảm bảo.

ANH THIEN.JPG

Cũng tại kỳ họp, ông Trần Công Văn – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện Nga Sơn thay mặt HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

ANH ONG VAN.JPG

Kỳ họp tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2018, chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề xuất các biện pháp để thực hiện tốt mục tiêu phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Ông Vũ Ngọc Huynh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu làm rõ hơn một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2018 và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời tiếp thu và giải trình, làm rõ những ý kiến của các đại biểu HĐND xã tại kỳ họp. Ông nhấn mạnh, toàn xã quyết tâmtập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phấn đấu 3/4 xóm còn lại trên địa bàn xã đạt nông thôn mới vào cuối năm 2018 và xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào năm 2018 và xây dựng kế hoạch xây xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 - 2020.

Bế mạc kỳ họp, Ông Đỗ Văn Tình – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: “UBND xã, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018 mà Nghị quyết kỳ họp thứ 5 HĐND xã thông qua.UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri. Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018”.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ năm, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

KỲ HỌP THỨ 5 HĐND XÃ NGA ĐIỀN KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2016-2021

Đăng lúc: 24/07/2018 17:42:30 (GMT+7)

XEP TINH.JPG

ANH THIEN.JPG