Triển khai ứng dụng nộp thuế trên thiết bị di động

Ngày 25/10/2022 11:23:40

Sáng ngày 07/10/2022, Chi cục thuế khu vực Nga Sơn - Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị tại hội trường UBND xã Nga Điền với nội dung tuyên truyền, công khai thông tin về tiện ích và các chức năng của dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế trên ứng dụng eTax Mobile.

Nhằm tăng cường triển khai ứng dụng etax Mobile đến người nộp thuế; hướng dẫn, tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế sử dụng ứng dụng và bố trí nhân sự hỗ trợ cho người nộp thuế đảm bảo việc triển khai ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile được hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
Thực hiện Công văn số 13062/UBND-KTTC ngày 05/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) hỗ trợ người nộp thuế; Quyết định số 2185/QĐ-UBND ngày 01/8/2022 của UBND huyện Nga Sơn về việc ban hành Kế hoạch triển khai ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động (eTax Mobile) tại huyện Nga Sơn.

etax mobile.jpg

Ngày 07/10/2022, Chi cục thuế khu vực Nga Sơn - Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị tại hội trường UBND xã Nga Điền với nội dung tuyên truyền, công khai thông tin về tiện ích và các chức năng của dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế trên ứng dụng eTax Mobile. Nộp thuế điện tử thông qua liên kết với các ngân hàng thương mại đã kết nối với Tổng cục Thuế. Tra cứu nghĩa vụ tài chính về đất, lệ phí trước bạ, chứng từ nộp thuế, hồ sơ khai thuế, hồ sơ quyết toán thuế, thông tin người phụ thuộc, thông tin người nộp thuế, ngân hàng liên kết, địa chỉ cơ quan thuế và các tiện ích khác cho người nộp thuế (công cụ tính thuế thu nhập cá nhân, bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy...). Hướng đẫn việc cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile đến người nộp thuế trên địa bàn xã đồng thời hỗ trợ để người nộp thuế có thể sử dụng thành thạo tất cả chức năng trên ứng dụng, nhất là chức năng tra cứu và thực hiện nghĩa vụ thuế.
Thao tác sử dụng eTax Mobile rất đơn giản, người nộp thuế chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android.
Với ứng dụng này, người nộp thuế tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại cũng như mức độ an toàn khi thực hiện các nghĩa vụ về thuế
Người viết bài
Mai Thị Hường - CC.VH-XH

Triển khai ứng dụng nộp thuế trên thiết bị di động