Xã Nga Điền tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa mùa năm 2018

Ngày 04/10/2018 09:30:39

Công tác chỉ đạo thu hoạch lúa vụ mùa 2018 của xã Nga Điền

Thực hiện phương án sản xuất của UBND huyện Nga Sơn. Xã Nga Điền, huyện Nga Sơn gieo cấy được 356,5 ha lúa trong đó cơ cấu 40% giống VT404 và 60% giống lúa chất lượng cao. Để đảm bảo năng suất, sản lượng ngay từ đầu vụ UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp chống hạn và chống úng kịp thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến sâu bệnh trên cây trồng và có biện pháp chỉ đạo xử lý kịp thời hiệu quả với phương châm 4 đúng. Đồng thời đã quản lý chặt chẽ nguồn nước các công trình thủy lợi, tổ chức điều tiết nước hợp lý suốt vụ, HTXNN cung ứng đầy đủ, kịp thời vật tư, phân bón, thuốc BVTV cho nhân dân đảm bảo chất lượng và thực hiện có hiệu quả các khâu dịch vụ sản xuất như cầy lồng đất, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, bảo vệ sản xuất… do đó vụ mùa năm 2018 năng suất lúa bình quân đạt 56 tạ/ ha.

THAM LUA.JPG

Để thu hoạch nhanh gọn, không để thiệt hại do thời tiết và sâu bệnh cuối vụ gây ra với phương châm ‘’xanh nhà hơn già đồng’’, UBND xã chỉ đạo HTXNN và các xóm đưa máy gặt đập liên hoàn vào thu hoạch để đẩy nhanh tiến độ và giảm chi phí đầu sào cho các hộ nông dân. Tính đến ngày 02 tháng 10 năm 2018 toàn xã đã thu hoạch được trên 80% diện tích lúa mùa. Trong thời gian tới UBND xã tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa 2018 và phấn đấu thu hoạch xong trước ngày 7 tháng 10 năm 2018 và triển khai kế hoạch làm thủy lợi mùa khô để phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019 đạt hiệu quả cao.

MÁY GAT.JPG

Xã Nga Điền tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa mùa năm 2018

Đăng lúc: 04/10/2018 09:30:39 (GMT+7)

Công tác chỉ đạo thu hoạch lúa vụ mùa 2018 của xã Nga Điền