Xã Nga Điền tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Ngày 24/08/2022 08:47:58

Chiều ngày 16/8, tại Nhà văn hóa thôn 3 đã diễn ra Hội nghị điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Mai Văn Chinh - Viện trưởng viện kiểm soát nhân dân huyện Nga Sơn, thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện phụ trách địa bàn; đồng chí: Mai Xuân Quang - Ủy viên ban chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã Nga Điền; đồng chí Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo An ninh trật tự; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng thôn cùng cán bộ và nhân dân thôn 3.

Tại Ngày hội, ông Trần Huy Hoàng - Trưởng thôn 3 đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

ảnh hoàng.jpg
Ông: Trần Huy Hoàng - Trưởng thôn 3
Trong 17 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Lực lượngCông an đã chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo “phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hằng năm gắn với các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

khai mạc.jpg
Dưới sựChỉ đạo của Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Nga Điền, tổ an ninh trật tự Thôn 3 đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch và chương trình phối hợp hành động trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đặc biệt là thực hiện Chương trìnhphối hợp 09/CTr-BCA-MTTW giữa Thường Trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên với Bộ Công an về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong tình hình mới" gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về an ninh trật tự; nhân rộng, cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự. Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội, đoàn thể, tổ an ninh trật tự, an ninh xã hội làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Qua đó, đã phối hợp, xây dựng, nhân rộng và phát huy hiệu quả nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

ảnh chung.jpg
Năm 2022, Thôn 3 vinh dự được Ban Chỉ đạo an ninh trật tự xã lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đây là cơ hội thôn để tiếp tục củng cố, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp xã hội, không phân biệt tôn giáo, già trẻ, không phân biệt thành phần giai cấp, cùng nhau tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

ảnh tân.jpg
Đồng chí Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND xã
Tại hội nghị, đồng chí:
Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo An ninh trật tự phát biểu: Có thể nói phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã luôn được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, lực lượng Công an đã làm tốt vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu, hướng dẫn các ban công tác mặt trận xây dựng phong trào… Bên cạnh những kết quả đạt được, đề nghị cấp ủy chi bộ, mỗi chiến sỹ Công an và các tầng lớp nhân dân cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Công an - quân sự tham mưu, nòng cốt, xung kích; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vận động nhân dân thực hiện. Đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo hướng "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải" ngay từ cơ sở, đảm bảo phù hợp với hoàn cảnh cụ thể, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của địa phương. Đề nghị đơn vị thôn 3 tiếp tục phát huy truyền thống quê hương và những kết quả đã đạt được, nỗ lực khắc phục những khó khăn, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

ảnh chinh.jpg

Đồng chí Mai Văn Chinh - HUV - Viện trưởng Viện KSND huyện Nga Sơn
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

ảnh khen.jpg
Người viết bài
Mai Thị Hường - CC.VHXH

Xã Nga Điền tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022