Điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội

Ngày 12/12/2017 22:44:56

Địa thế xã Nga Điền từ xóm 1 đến Bia Thần được bao bọc bởi dãy núi đá Tam Điệp, có độ cao trung bình trên 100 m, có nhiều hang động nằm kề sát dòng sông Hoạt, có ý nghĩa quan trọng về quân sự và kinh tế. Những dãy núi đá vôi là nguồn nguyên liệu cho sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng.

Xã Nga Điền có chiều dài 12 km, từ Bia Thần đến Tri Cú, Cửa Càn, chiều ngang nơi rộng nhất là: 1.600 m, nơi hẹp nhất từ cống Lai Thành đến cầu Điền Hộ: 297 m. Xã Nga Điền gồm 8 xóm, với diện tích tự nhiên là 1198,10 ha, dân số hiện nay là 7985 khẩu, trong đó có: 6146 đồng bào theo đạo thiên chúa (chiếm 76 %). Nga Điền có ba Nhà thờ xứ (Nhà thờ xứ Điền Hộ, Phước Nam và xứ Mông Ân do ba linh mục cai quản. Người dân xã Nga Điền bản chất hiền lành, cần cù, chịu thương, chịu khó. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy – UBND xã Nga Điền, hiện nay nhân dân toàn xã đã và đang tích cực tham gia lao động sản xuất, chỉnh trang nhà cửa, xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, chung tay chung sức xây dựng nông thôn mới.

Điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội

Đăng lúc: 12/12/2017 22:44:56 (GMT+7)