XÃ NGA ĐIỀN RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở 2019

Ngày 02/04/2019 11:12:03

Sáng ngày 1/4/2019. UBND xã Nga Điền, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 xã Nga Điền tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Về dự lễ ra quân có đồng chí Mai Thế Hào – Chi cục trưởng Chi cục thống kê huyện Nga Sơn – Thành viên Ban chỉ đạo huyện, đồng chí Nguyễn Duy Thiệu – Phó Bí thư TT Đảng ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành đảng ủy, MTTQ, các đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức xã, các ông bí thư, xóm trưởng của 8 xóm và đại diện 02 hộ nhân dân trong xã.

ANH DAI DIEN TDTDS.jpg

Đây là cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia được thực hiện 10 năm một lần đã quy định tại Điều 29 của Luật Thống kênhằm thu thập các thông tin cơ bản về tình hình dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phục vụ công tác đánh giá tình hình, xây dựng chính sách phát triển kinh tế xã hội và các chính sách liên quan trực tiếp tới người dân. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ 5 tại Việt Nam. Đây cũng là cuộc tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra. Thời gian thực hiện tổng điều tra dân số và nhàởnăm 2019 bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4/2019; thời gian thu thập thông tin tại địa bàn là 25 ngày, kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Khai mạc buổi lễ,đồng chí Vũ Ngọc Huynh – Chủ tịch UBND xã Nga Điền – Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 xã đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa quan trọng của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thế Hào – Chi cục trưởng Chi cục thống kê huyện Nga Sơnđề nghị Ban chỉ đạo xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cuộc tổng điều tra theo đúng kế hoạch; định kỳ hàng ngày kiểm tra, đôn đốc điều tra viên, tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi người dân, mỗi hộ gia đình hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, từ đó tích cực phối hợp với các điều tra trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin.

ANH CHU HAO TK.jpg

Đồng chí Mai Thế Hào - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê phát biểu ý kiến tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Thiệu – Phó Bí thư TT Đảng ủy cũng phát biểu ý kiến chỉ đạo trong đó đồng chí nhấn mạnh trách nhiệm của Ban chỉ đạo xã cũng như của các điều tra viên trong quá trình thu thập thông tin để hoàn thành thắng lợi cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở 2019.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Vũ Ngọc Huynh – Chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo đã nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới đối với các điều tra viên và các ban, ngành đoàn thể trong xã. Đối với các điều tra viên kiểm tra thiết bị di động, phần mềm đã cài đặt, nghiêm túc, tự giác chấp hành những quy định trong quá trình thu thập thông tin đảm bảo trung thực, khách quan, chính xác, kịp thời, bí mật và đúng tiến độ; tổ trưởng điều tra phải nắm chắc quy trình điều tra, tăng cường giám sát, nắm bắt, báo cáo kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình điều tra; Đối với các ban ngành đoàn thể từ xã xuống xóm hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở 2019. Đối với lực lượng Công an xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong cuộc điều tra và hỗ trợ các điều tra viên trong quá trình điều tra khi có yêu cầu.

Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở xã Nga Điền đề nghị các tập thể, cá nhân, hộ gia đình nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ công dân để cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho điều tra viên góp phần vào thành công của cuộc Tổng điều tra.

anh dieu tra.jpg

Ảnh Ban chỉ đạo và tổ điều tra dân số & nhà ở xã

Ngay sau buổi lễ ra quân, các thành viên trong Ban chỉ đạo của xã, các điều tra viên đã đến thực hiện phỏng vấn thu thập thông tin tại 3 hộ gia đình tại xóm 2, 01 hộ thực hiện phiếu mẫu ở xóm 3 và tổ chức họp rút kinh nghiệm để triển khai trong trong những ngày tới.

ANH DTV.jpg
Điều tra viên đến tận hộ để điều tra

Người viết: Phạm Thị Định

XÃ NGA ĐIỀN RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở 2019