Thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia NVQS năm 2024

Ngày 10/11/2023 16:22:13

Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

Trong những ngày gần đây, khi Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Điền phát thông báo về việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, tính đến ngày hôm nay 10/11/2023 đã có 02 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.
Mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ của mỗi thanh niên là mỗi hoàn cảnh, mỗi suy nghĩ và mục tiêu riêng, nhưng các thanh niên đều có chung một lý tưởng, mong ước được khoác lên mình bộ quân phục, thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Vào ngày 09/11/2023, thanh niên Trần Văn Cường, sinh ngày 22/02/2004 con trai bà Ngô Thị Chiến ở đơn vị thôn 2 đã viết đơn tình nguyện với nội dung: Bản thân tôi sinh ra trong gia đình có 5 anh em, tôi là con út trong gia đình. Xuất phát từ suy nghĩ và trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên, việc tham gia nghĩa vụ quân sự là bổn phận, là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả đối với Tổ quốc. Tôi mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình để bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thông của cha, anh. Hai anh trai của tôi cũng đã từng tham gia và đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đây chính là động lực để tôi tiếp nối truyền thống gia đình trở thành người lính bộ đội Cụ Hồ.
Tiếp đến ngày 10/11/2023, thanh niên Phan Chí Thanh, sinh ngày 28/02/2004 con trai ông Phan Văn Tăng và bà Nguyễn Thị Ngoãn ở đơn vị thôn 4 cũng đã gửi đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự tới Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Điền. Trong đơn anh Thanh chia sẻ: Sau khi được bố mẹ cho học hết Trung học phổ thông, bản thân tôi cũng có nhiều nguyện vọng để lập nghiệp, trưởng thành. Tuy nhiên tôi đã xác định là thanh niên trước hết phải có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ của mình đối với Tổ quốc rồi mới chọn nghề và lập nghiệp. Mặc dù được sinh ra trong thời bình, đất nước không còn chiến tranh song nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng đối với thế hệ thanh niên như chúng tôi. Bởi vậy tôi rất muốn sớm được hoàn thành nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.
Thanh niên viết đơn tình nguyên nhập ngũ là hành động đẹp cần nhân rộng trong cộng đồng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Điền và Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn viên thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và vì nghĩa vụ của tuổi trẻ đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Người viết tin

Mai Thị Hường – CC.Văn hóa

Thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia NVQS năm 2024

Đăng lúc: 10/11/2023 16:22:13 (GMT+7)