HỘI PHỤ NỮ XÃ NGA ĐIỀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM NGÀY 08 THÁNG 3

Ngày 21/03/2023 09:00:43

Chiều ngày 08/3/2023, Hội Phụ nữ xã Nga Điền tổ chức tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1190 - 08/3/2023 và 113 năm ngày khởi nghĩa Hai bà Trưng. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Quang – HUV – Bí thư BCH Đảng Bộ xã, đồng chí Nguyễn Duy Thiệu – PBT – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Tân – PBT – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng 8 thôn cùng sự có mặt của 98 hội viên hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 3 câu lạc bộ thôn 1, thôn 7, thôn 8 và nghe đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ xã ôn lại truyền thống 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm ngày khởi nghĩa hai Bà Trưng. Thời gian qua, phụ nữ xã Nga Điền luôn phấn đấu khắc phục khó khăn, sáng tạo trong lao động, sản xuất, xứng đáng với phẩm chất người phụ nữ Việt Nam tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang; trở thành người vợ, mẹ hiền trong gia đình và đóng góp quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.

ẢNH VN3.jpg

ẢNH VN.jpg

ẢNH VN 2.jpg

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, trong đó tiêu biểu có chị Vũ Thị Hợi – Chi trưởng Phụ nữ thôn 8 đã nêu lên một số giải pháp để đưa phong trào của Hội phát triển, qua hội nghị chị cũng gửi tặng các chị em phụ nữ bài thơ “Tặng em hoa chuối” với ý nghĩa rất giản dị, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam:
Chị em phụ nữ như hoa trên cành
Xinh tươi nét đẹp dịu dàng
Đảm đang việc nước, giỏi giang việc nhà
Làm nhiều nói lắm cũng vui
Chăm con cũng giỏi, lại luôn chiều chồng
Chồng yêu chồng quý, tặng em hoa đời
Tối về tâm sự cùng chồng
Sao anh lại tặng hoa này cho em
Anh cười nói nhỏ bên tai
Em ơi hoa gì cũng đẹp cũng xinh
Hôm nay mồng tám tháng ba
Tặng em hoa chuối là vui nhất đời.

ảnh xếp.jpg

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Duy Thiệu – Phó Bí thư Trực Đảng – Chủ tịch HĐND xã chúc mừng những kết quả mà phụ nữ xã Nga Điền đạt được trong thời gian qua; đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo thực hiện tốt các nhiệm vụ vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về vai trò phụ nữ trong đời sống hiện nay. Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam xã bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên về các chương trình hành động vì phụ nữ; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ. Mỗi phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực học tập nâng cao trình độ, nhận thức trong công tác và đời sống xã hội.

Người viết tin bài: Phạm Thị Định - CCVPTK

HỘI PHỤ NỮ XÃ NGA ĐIỀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM NGÀY 08 THÁNG 3

Đăng lúc: 21/03/2023 09:00:43 (GMT+7)

ẢNH VN3.jpg

ẢNH VN.jpg

ẢNH VN 2.jpg

Chị em phụ nữ như hoa trên cành
Xinh tươi nét đẹp dịu dàng
Đảm đang việc nước, giỏi giang việc nhà
Làm nhiều nói lắm cũng vui
Chăm con cũng giỏi, lại luôn chiều chồng
Chồng yêu chồng quý, tặng em hoa đời
Tối về tâm sự cùng chồng
Sao anh lại tặng hoa này cho em
Anh cười nói nhỏ bên tai
Em ơi hoa gì cũng đẹp cũng xinh
Hôm nay mồng tám tháng ba
Tặng em hoa chuối là vui nhất đời.

ảnh xếp.jpg

Người viết tin bài: Phạm Thị Định - CCVPTK