KỲ HỌP THỨ TÁM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGA ĐIỀN

Ngày 21/07/2019 21:01:52

Ngày 18/7/2019, HĐND xã Nga Điền khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT XH, ANQP 6 tháng đầu năm 2019, đề ra giải pháp thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ông: Đỗ Văn Tình - Chủ tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp.

HDND1.jpg

Kỳ họp đã được nghe các báo cáo, tờ trình của UBND xã, báo cáo của Thường trực HĐND xã, thông báo của Ủy ban MTTQ xã, cụ thể là: Báo cáo của Uỷ ban nhân xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế ,văn hóa xã hội, An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo của Uỷ ban nhân dân xã về quyết toán thu chi ngân sách năm 2018 và báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của thường trực Hội đồng nhân dân xã 6 tháng đầu năm 2019 phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Thông báo của Ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thtám Hội đồng nhân xã, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri; Báo cáo kết quả của UBND xã về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8.

Cũng tại kỳ họp này, ông Trần Công Văn - Đại diện cho tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân Huyện Nga Sơn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
HDND3.jpg

Ông Đào Tuấn Thiên - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

DAI DIEN.jpg

Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục có bước phát triển, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá,cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp và xây dựng dịch vụ. Cụ thể là: Trong lĩnh vực nông nghiệp đạt 34,9 tỷ đồng bằng 117 % so với cùng kỳ, bằng 44,3 % so với kế hoạch năm; Lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp và xây dựng cơ bản đạt 41,8 tỷ đồng, bằng 117,7 % so với cùng kỳ, bằng 50,9 % kế hoạch năm; dịch vụ thương mại và các nguồn thu khác đạt 97,7 tỷ đồng bằng 110 % so với cùng kỳ, bằng 82,6 % so với kế hoạch. Tổng thu của cả 3 ngành kinh tế đạt 174,4 tỷ đồng, bằng 113% so với cùng kỳ, bằng 50,97 % kế hoạch năm. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, UBND xã đã làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, chỉ đạo các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình được chú trọng, công tác an sinh xã hội được quan tâm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Công tác an ninh quốc phòng được bảo đảm an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những yếu kém còn tồn tại là: Công tác chỉ đạo xây dựng các mô hình phát triển kinh tế chưa bền vững, thiếu kiểm tra. Tiến độ xây dựng nông thôn mới đơn vị xóm 5 còn chậm, cơ cấu giống chưa đồng bộ trên đồng ruộng còn nhiều loại giống, điều tiết nước đầu vụ có thời điểm chưa kịp thời, tiêm phòng dịch trên đàn lợn và gia cầm tỷ lệ thấp, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở tồn đọng và đất nông nghiệp cho nhân dân chưa đạt kế hoạch đề ra, quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế: Xây dựng trái phép còn xảy ra, xử lý chưa dứt điểm; công tác vệ sinh môi trường chưa đảm bảo; công tác thu nợ đọng còn chậm; tỷ lệ nhân dân tham gia BHYT đạt thấp, tình hình ANTT một số nơi còn phức tạp. Tệ nạn cờ bạc, số đề, trộm cắp, đòi nợ thuê diễn ra chưa ngăn chặn kịp thời. Từ đó đề nghị các ban, ngành trong xã cần quan tâm khắc phục, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019.

Sau 1/2 ngày làm việc dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp đã thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết số: 48/NQ- HĐND phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2018, Nghị quyết số: 49/NQ- HĐND phê chuẩn chủ trương đầu tư xây dựng công trình, trường tiểu học xã Nga Điền: Hạng mục sửa chữa nhà công vụ thành phòng học chức năng và sửa chữa sân.

Các nghị quyết thông qua tại kỳ họp đều được các vị đại biểu nhất trí cao.Bế mạc kỳ họp, ông Đỗ Văn Tình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao tinh thần cũng như trách nhiệm của các đại biểu tại kỳ họp, đồng thời, ông Chủ tịch HĐND xã cũng đề nghị các vị đại biểu hội đồng và các cấp, các ngành trong xã nhanh chóng triển khai các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng cuối năm, quyết tâm đưa xã Nga Điền phát triển thành xã nông thôn mới nâng cao vào những năm tiếp theo.

KỲ HỌP THỨ TÁM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGA ĐIỀN

Đăng lúc: 21/07/2019 21:01:52 (GMT+7)

Ông: Đỗ Văn Tình - Chủ tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp.

HDND1.jpg

HDND3.jpg