HĐND xã Nga Điền tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/07/2023 08:00:53

Hội đồng nhân dân xã Nga Điền tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX,nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng hôm nay, ngày 25/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Nga Điền đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự kỳ họp có đồng chí: Lê Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nga Sơn; đồng chí Đỗ Văn Tình - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, tổ trưởng tổ số 1 đại biểu HĐND huyện Nga Sơn; đồng chí Mai Xuân Quang - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; các vị đại biểu HĐND xã Nga Điền khóa XX cùng toàn thể cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trạm y tế, Hợp tác xã và đại diện bốn nhà trường cũng về dự đông đủ.

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội và Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022; Báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thu, chi 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nga Điền về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri và các Tờ trình của UBND xã.

Qua xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp, HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn và nhân dân trong xã đã tạo nên những kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm đề ra, tiêu biểu là: Thu ngân sách vượt dự toán; Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; Tiểu thủ công nghiệp, Dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn, đóng góp chủ yếu vào mức tăng trưởng chung; Công tác quản lí đất đai, môi trường có nhiều chuyển biến; Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục phát triển, xây dựng cơ sở vật chất trường học được quan tâm thực hiện với quyết tâm cao; Tập trung xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn 3; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kỳ họp đã thông qua 03 Nghị quyết, đó là:

1. Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022.

2. Nghị quyết về chủ trương kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2026.

3. Nghị quyết về điều chỉnh danh mục đầu tư công năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND xã, đồng chí Nguyễn Duy Thiệu – Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh một số nội dung như sau:
Một là: Đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, chỉ đạo điều hành, đề cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức nhất là người đứng đầu; đổi mới phong cách làm việc của cán bộ, công chức; cán bộ lãnh đạo, quản lý phải thường xuyên đi cơ sở, gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe ý kiến của nhân dân, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của nhân dân; tăng cường công tác quản lý đất đai bảo vệ môi trường, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm đất đai theo quy định, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng; xử lý hành lang an toàn giao thông; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội.

Hai là: Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát, liên hệ chặt chẽ với cử tri; đồng thời gương mẫu động viên nhân dân tích cực thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực sự là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân.

Ba là: Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; triển khai đồng bộ các biện pháp để đấu tranh phòng, chống có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bốn là: Đề nghị ủy ban MTTQ cùng các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo theo chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện, tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội và chấp hành mọi chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Người viết bài: Mai Thị Hường – CC.VHXH

HĐND xã Nga Điền tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 28/07/2023 08:00:53 (GMT+7)

Hội đồng nhân dân xã Nga Điền tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XX,nhiệm kỳ 2021 – 2026

Kỳ họp đã thông qua 03 Nghị quyết, đó là:

1. Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022.

3. Nghị quyết về điều chỉnh danh mục đầu tư công năm 2023.

Người viết bài: Mai Thị Hường – CC.VHXH