Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn xã Nga Điền

Ngày 08/03/2024 09:01:18

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Tháng hành động năm 2023 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông về tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa xã sẽ được triển khai từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023 với nhiều hoạt động chính như: Tổ chức triển khai Tháng hành động, Triển khai chiến dịch truyền thông, Hoạt động kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động, Công tác báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động.

Thực hiện triển khai chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn, ngày 13/04/2023 UBND xã Nga Điền đã ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023.

Theo đó, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ chính như sau:

- CC.Văn hóa: chủ trì và tham mưu cho BCĐ triển khai kế hoạch. Chủ trì tổ chức triển khai kế hoạch số: 04 ngày 09/01/2023 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2023.

- Các Công chức chuyên môn: Văn phòng - thống kê; CB.Nông nghiệp, Công an xã; Đề nghị UB.Mặt trận tổ quốc, các ban nghành đoàn thể xã hội xã phối hợp triển khai tháng hành động.

- Trạm y tế xã: Tham mưu cho UBND các xã tổ chức tuyên truyền, mời các hộ sản suất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tham gia khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định của Trung tâm y tế huyện.

Người viết tin: Mai Thị Hường - CC.VHXH

Đăng lúc: 08/03/2024 09:01:18 (GMT+7)

Theo đó, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ chính như sau:

Người viết tin: Mai Thị Hường - CC.VHXH