Ngày 07/05/2024 15:27:52

Xã Nga Điền tổ chức thành công lễ hội truyền thống Chùa Hàn Sơn năm 2024

Lễ hội là một trong những nét văn hóa của dân tộc ta. Cứ đến tháng ba âm lịch hàng năm, nhân dân xã Nga Điền lại tưng bừng trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa lễ hội. Du khách thập phương từ mọi nơi cùng toàn thể nhân dân vừa chiêm ngưỡng, thưởng thức những nghi lễ truyền thống của cha ông vừa cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến trong một năm đầy thuận lợi.

Năm 2024, công tác chuẩn bị và tổ chức lễ hội được Đảng ủy - UBND, Ban tổ chức lễ hội truyền thống, các Tiểu ban tại và các đơn vị thôn trên địa bàn quan tâm triển khai thực hiện. Đặc biệt là công tác chuẩn bị lễ hội, đảm bảo phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại di tích trong thời gian tổ chức lễ hội được chú trọng cao.

Phần hội thể hiện được nét văn hóa truyền thống với các trò chơi dân gian, chương trình văn nghệ góp phần tạo không khí sôi nổi, vui tươi của ngày hội. Trong đó nổi bật là đêm liên hoan văn nghệ chào mừng Lễ hội thu hút các nghệ sĩ không chuyên trong và ngoài xã tham gia, góp phần giới thiệu lễ hội truyền thống của địa phương. Các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, đập niêu, kéo co nữ… như tái hiện lại không gian văn hóa xưa, hướng chúng ta về nguồn cội về các giá trị văn hóa truyền thống.

Dưới sự quan tâm sâu sắc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND xã và sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp hiệu quả của các Tiểu ban và các thôn trên địa bàn, lễ hội đã diễn ra trang trọng, phấn khởi và thành công tốt đẹp trong 2 ngày 17-18/4/2023. Tình hình ANTT được đảm bảo, vệ sinh môi trường thực hiện tốt, nếp sống văn hóa trong tổ chức lễ hội được triển khai hiệu quả. Lễ hội đảm bảo trang nghiêm, thành kính trong phần lễ, phong phú, sôi động trong phần hội; thu hút hơn 500 trăm lượt người về dâng hương và tham gia các hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Người viết bài

CC.Văn hóa – Mai Thị Hường

Xã Nga Điền tổ chức thành công lễ hội truyền thống Chùa Hàn Sơn năm 2024

Đăng lúc: 07/05/2024 15:27:52 (GMT+7)